Trộn chung mắm ruốc Huế, tương ớt xào và ít đường vào rồi khuấy (đánh) cho tan đường.
Bắt chảo khử dầu với ít tỏi cho thơm mùi rồi đổ hỗn hợp trên vào, thêm ít nước xong vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh vừa thì tắt bếp, có thể xắt thêm ớt vào nếu thích ăn cay.
Để nguội cất vào hủ để tủ mát được 3-6 tháng. Dùng ăn cùng trái cây chua như xoài,cóc,ổi,mận...hay chấm cùng rau luộc hoặc bánh tráng gạo nướng quệt cùng cũng rất ngon.
Nhắn tin/ Zalo/ Viber: 0938 948 908 để đặt hàng: