logo

 0938 948 908   sapdoque@gmail.com

:: ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN

 • mon-don-quang-ngai

  Don - món ăn ngon cho mùa nóng Quảng Ngãi

  Ở Sài Gòn, lâu lâu nhớ món don nhưng đi đến đâu ăn thử cũng đều không phải là con don đặc trưng của Quảng Ngãi, thay vào đó là con hến.
  Chỉ có mỗi tỉnh Quảng Ngãi mới có con don, don chỉ xuất hiện ở sông Trà và Sông Vệ. Vào mùa khô hạn (khoảng tháng 4,5), người dân quanh hai con sông này lại vào mùa cào don. Nhưng có nhiều người lại cho rằng vào thời điểm tháng 7 âm lịch don xuất hiện cũng nhiều.

 • cho-xu-quang

  Chợ đặc sản miền Trung ở Sài Gòn

  Nằm trên đường Trần Mai Ninh, quận Tân Bình, chợ phường 11 bán đầy đủ các món đặc sản của Quảng Nam, Quảng Ngãi nên được người dân TP.HCM gọi là “chợ xứ Quảng”.
  Chợ xứ Quảng còn có tên gọi khác là chợ Bà Hoa, chuyên buôn bán những món đặc sản miền Trung, chủ yếu là thực phẩm, hàng tiêu dùng, các loại bánh, trái cây...

 • banh-pia-soc-trang-dac-san-di-khap-3-mien

  8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

  Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.
  Bánh pía
  Bánh có mùi sầu riêng đặc trưng, từng lớp bánh mỏng bao bọc lấy phần nhân đậu xanh ngọt, dẻo. Ngoài hương sầu riêng, bánh còn có nhiều hương vị như khoai môn, hạt sen... và nhiều loại nhân khác nhau.
  Bánh cống
  Bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành, trứng, thịt lợn băm, tôm, hành tím và đậu xanh tạo nên vị bùi, mềm dễ ăn. Bánh được chiên trong những chiếc khuôn hình trụ giống với những chiếc ống cống. Bánh chín đầy ắp những chú tôm vàng rộm rất ngon mắt, thường được ăn kèm các loại rau sống và nước chấm chua ngọt.

Copyright 2017@ chuyendacsanque.com