logo

 0938 948 908   sapdoque@gmail.com

Tin mới nhất
mon-don-quang-ngai
Ở Sài Gòn, lâu lâu nhớ món don nhưng đi đến đâu ăn thử cũng đều không...
cho-xu-quang
Nằm trên đường Trần Mai Ninh, quận Tân Bình, chợ phường 11 bán đầy đủ các món...
banh-pia-soc-trang-dac-san-di-khap-3-mien
Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây...

Chả bò Đà Nẵng

Muốn làm ra cây (đòn) chả bò thơm ngon thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là thịt bò phải thật tươi, tiếp đến là các nguyên liệu đi cùng cũng phải tương xứng như tiêu sọ phải thật thơm, nước mắm nhĩ nguyên chất và lá chuối quê. Ngoài ra để tăng độ béo và sự thơm ngon, trong quá trình xay thịt cần cho thêm một ít mỡ heo hoặc dầu ăn. Tất cả các công đoạn từ khâu lọc thịt, xay thịt, quết mắm và tiêu, gói chả đến khi chả luộc xong không nên quá 2 giờ đồng hồ. Luộc chả cũng rất công phu vì chả bò chả bò vừa chín tới mới giữ được độ ngọt.
mon-cha-bo-da-nang
Chả bò cắt lát vừa ăn kèm với tỏi, ớt xanh cắt lát mỏng, rau thơm húng lủi chấm cùng tương ớt xào hoặc muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Hay cắt lát mỏng dài cuốn bánh tráng gạo với rau sống dưa leo chuối hột khế chua chấm nắm nêm rất ngon, rất thích hợp cho ai đang ăn low-carb.

Với những ai thích ăn với bún thì lchả bò cắt nhỏ vừa ăn trộn với bún và rau xắt ghém rồi chan mắm nêm đã pha sẵn. Trong nhà nên có hủ tương ớt xào, cây chả bò và vài lát chả cá thu để ở tầng đông của tủ lạnh, để khi đói bụng thì chỉ cần rã đông nhanh rồi bắt nồi nước sôi luộc nhanh chả bò 5-7phút (đối với chả bò) hoặc hấp nhanh hay quay lò vi sóng và đừng quên để chén nước bên cạnh cho khỏi khô chả cá thu. Tiện lợi vô cùng đặc biệt cho những ngày mưa gió đi chợ không được.
Ngày đăng: 03/08/2017 14:42:01
CÁC MÓN MIỀN TRUNG
Copyright @ chuyendacsanque.com