logo

 0938 948 908   sapdoque@gmail.com

Tin mới nhất
mon-don-quang-ngai
Ở Sài Gòn, lâu lâu nhớ món don nhưng đi đến đâu ăn thử cũng đều không...
cho-xu-quang
Nằm trên đường Trần Mai Ninh, quận Tân Bình, chợ phường 11 bán đầy đủ các món...
banh-pia-soc-trang-dac-san-di-khap-3-mien
Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây...

Bò xào bánh ướt mắm ruốc Huế

Đây là món ăn rất quen thuộc của các gia đình Huế. Món này có nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giả nhưng rất ngon. Có thể dùng để ăn sáng, hoặc trưa tối đều được.

Bắt chảo dầu nóng phi cùng tỏi và sả bằm cho thơm, tiếp theo cắt nhỏ vài trái ớt hiểm hoặc một ít ớt xay và sả cây đập dập cắt khúc là ta đã có chảo sa tế sả ớt thơm lừng. Kế đến cho vào chảo 1-2 muỗng cà phê mắm ruốc Huế, cho thêm ít nước lọc và bò bắp cắt lát mỏng, đun sôi trong 1-2 phút và nêm thêm xíu đường, hạt nêm, ít tiêu và một ít rau răm là hoàn thành một chảo bò xáo mắm ruốc Huế thơm ngon.
bo-xao-1



Khi ăn thì lấy tay xé bánh ướt nhỏ và chấm cùng tô bò xáo mắm ruốc này (có thể cắt sả tươi mỏng vào ăn cùng). Bò rất thấm vị mắm ruốc và ớt sả cùng với vị dẻo của bánh ướt bột gạo tạo nên hương vị rất đậm đà ngon miệng. Nếu có bánh tráng gạo nướng giòn tan chấm ăn cùng thì còn gì bằng.
Ngày đăng: 09/09/2017 10:39:47
CÁC MÓN MIỀN TRUNG
Copyright @ chuyendacsanque.com