logo

 0938 948 908   sapdoque@gmail.com

DANH MỤC SẢN PHẨM
ca-mai-sot-chanh.jpg ca-mai-sot-chanh-2.jpgca-mai-sot-chanh-3.jpg

Cá mai sốt chanh

148.000đ
Số lượng:      
     
Ở Việt Nam, cá mai có gần như ở các vùng biển từ bắc vào nam, nhưng tập trung nhiều nhất là vùng sông Đốc (Cà Mau) và Ba Hòn (Kiên Giang) còn ghi nhận được ở Bình Định. Loài cá này còn tập trung nhiều ở Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc... Cá mai sống ở vùng nước lợ mà tại đầm Ô Loan là nơi có nhiều cá mai nhất miền Trung Việt Nam
Cá mai Nha Trang được dùng chế biến nhiều món ăn ngon: gỏi cá mai, cá mai kho, nấu canh, chiên. Bài viết này, xin giới thiệu món ăn phổ biển của cá mai Nha Trang là: Cá mai sốt chanh
Chế biến:
- Cá mai khô ngâm nước cho mềm, để ráo
- Tỏi, ớt đâm nhuyễn với đường, hoà vào với nước mắm và nước chanh tươi
- Bắt chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho đến khi nóng chảo
- Cho cá mai vào chảo dầu, đảo liên tục để cá không bị khô
- Sau đó cho hỗn hợp nước xốt mắm, tỏi, ớt, đường, cốt chanh vào chảo và tiếp tục đảo liên tục.
- Khi nước xốt keo lại và kết dính vào cá mai là đạt yêu cầu.

Cách sử dụng: dùng chung với cơm trắng, cháo trắng hoặc dùng làm mồi với bia tươi ướp lạnh cũng rất tuyệt vời.

Bảo quản: nhiệt độ thường, không để hở nắp hộp, sử dụng trong 6 tháng
Sản phẩm cùng loại
Sản phẩm đã được thêm vào bảng so sánh
Xem bảng so sánh
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Thông tin đã được thêm vào danh sách yêu thích của bạn.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Copyright @ chuyendacsanque.com